Tà Xùa - Địa danh có mặt trong tác phẩm nổi tiếng của Vợ Chồng A Phủ đã mang đến rất nhiều cảm nhận khác nhau cho mỗi người khi đặt chân đến nơi đây. Không phải một Tà Xùa buồn đến nao lòng mà là một Tà Xùa đẹp đến mê hồn. Đẹp đến độ có đi thêm nhiều lần nữa vẫn muốn trở lại.

Hình ảnh có liên quan

        Tà Xùa cách Hà Nội 220 km, bạn có thể đi xe máy để đến đây một cách dễ dàng, đường đi không khó, đèo cũng không quá cao, chỉ có một vài đoạn hơi xóc. Chỉ cần đi chậm và vững tay lái là bạn hoàn toàn có thể đặt chân được đến Tà Xùa.

     Kết quả hình ảnh cho săn mây tà xùa

     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     

     Bạn nên đi theo hướng Hồ Tùng Mậu - Nhổn - Sơn Tây - Trung Hà - Thu Cúc - Phù Yên - Bắc Yên. Thời gian đi mất khoảng 4-5 tiếng tuỳ theo tốc độ. Nhưng hãy cứ đi chậm để ngắm nhìn cảnh quan hai bên đường. Vì nó thực sự đẹp.

                                                                                Hình ảnh có liên quan

          Ở đây sáng nhanh, tối sớm. Vì vậy một trong những trải nghiệm đầu tiên khi đến đây là ngắm bình mình. 5h30 là thời điểm bình minh hiện ra trước mắt một cách tuyệt đẹp, trời sẽ sáng rất nhanh, nên bạn hãy cố gắng dậy sớm và căn cho đúng giờ để ngắm mây. Điểm ngắm mây tuyệt đẹp thì nhất định phải kể đến "Sống Lưng Khủng Long" 

                      Hình ảnh có liên quan

 

    Trải nghiệm tiếp theo khi đến Tà Xùa là săn mây, nếu đi vào đúng ngày có thời tiết đẹp. Như mới mưa phùn, nền nhiệt độ thấp vào ban đêm và cao ban ngày. Đặc biệt, ban ngày cần có nắng thì mây mới cuộn giống như bông gòn.

                               Kết quả hình ảnh cho săn mây tà xùa

     Bí kíp quan trọng nhất khi đến săn mây ở Tà Xùa là bạn phải chú ý xem dự báo thời tiết, nếu trời mưa, âm u thì nên hủy lịch trình. Còn không thì đừng ngần ngại xách ba lô lên và đi.

            Hình ảnh có liên quan

    Trải nghiệm thú vị tiếp theo bạn nhất định phải thử đó là ngắm hoàng hôn: Hãy di chuyển đến đèo GIó và ngắm nhìn một khung cảnh tuyệt đẹp của mây - núi - cây. Bạn sẽ hiểu vì sao Tà Xùa được đặt cái tên "thiên đường".

         Hình ảnh có liên quan

     Một điểm ngắm mây lí tưởng khác dành cho bạn là từ ngã 3 trung tâm xã Tà Xùa, đi thẳng theo hướng đi Háng Đồng. Nếu may mắn bạn còn có thể thò chân xuống để thoả sức khua khắng trong dòng sông mây bồng bềnh ấy.

           Hình ảnh có liên quan

     Tà Xùa có các dãy núi xung quanh che chắn nên lặng gió, mây lâu tan. Đến tận 10 giờ , 11 giờ mây vẫn rất lặng, bồng bềnh, giống như một cảnh đẹp thần tiên hiện hữu ngay trước mắt. Quả là xứng danh với một nơi "cảnh hòa với người làm một".

                 Kết quả hình ảnh cho săn mây tà xùa

     Tuy được mệnh danh là biển mây nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể săn được những khoảnh khắc mây cuồn cuộn như thế này. Chính vì vậy, bạn phải rình và chớp thời cơ thật nhanh, nếu không sẽ vụt mất hết khoảnh khắc tuyệt vời.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Hình ảnh có liên quan

     Biển mây cuồn cuộn hiện hữu ngay trước mắt, tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh chỉ có riêng ở Tà Xùa.

                            Hình ảnh có liên quan

          Ngoài việc ngắm mây, ngắm sao bạn có thể tìm hiểu về cuộc sống và nếp văn hóa sinh hoạt của người dân địa phương ở đây.

                 Kết quả hình ảnh cho tà xua ở đâu

                     Hình ảnh có liên quan                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Kết quả hình ảnh cho săn mây tà xùa

                                                                                             

                   Kết quả hình ảnh cho child

                             Kết quả hình ảnh cho các em bé dân tộc ở  tà xua

                                                                            Những em bé ở Tà Xùa rất đẹp và có nụ cười đầy ấn tượng sẽ khiến bạn nhớ mãi về hành trình này.

                    Hình ảnh có liên quan

 

 

 

 

 

 

02432753999
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Tất cả danh mục